Đá hoa cương - Granite

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là một loại đá phổ biến có thành phần axít.  Đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các khối đá hoa cương lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Đá hoa cương đôi khi xuất hiện ở dạng trũng tròn được bao bọc bởi các dãy đồi được hình thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa.

Đá hoa cương hầu hết có cấu tạo khối, cứng và xù xì, và được sử dụng rộng rãi làm đá xây dựng.Với nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, dễ lau chùi và vệ sinh, có nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng bề mặt, giá thành hợp lý nên hiện nay đá hoa cương hầu như được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực xây dựng, có mặt ở các công trình từ nhỏ đến các công trình lớn.

Trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện đang có những loại đá granite như: Đen kim sa, nâu Anh Quốc, đỏ Bình Định,… Có xuất xứ từ trong nước cũng như được nhập khẩu từ nước ngoài. Là một trong những vật liệu được đánh giá khá cao so với đá Trung Quốc hay đá các nước khác.
Theo quan niệm của các nước Á Đông nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng, để xây dựng ngôi nhà hay một công trình kiến trúc xây dựng cần rất nhiều yếu tố, trong đó việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí hợp với phong thủy của gia chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đến với chúng tôi để Bạn được tư vấn kĩ hơn, ”Mỹ Nghệ Sài Gòn ” luôn tận tâm phục vụ quý khách.
Tư vấn 24/24