Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đá tự nhiên đẹp, hợp phong thủy.

Trong văn hóa tâm linh của mỗi gia đình người Việt, hai ông Thần tài Thổ địa là hình ảnh không thể thiếu trong không gian thờ cúng. Theo quan niệm của người xưa, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản về tiền bạc, phúc lộc của thiên hạ; còn Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai. Với năng lực vô biên nên việc thờ cúng và bài trí 2 bức tượng Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, phát lộc phát tài, hanh thông trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán….

Chọn tượng Thần Tài Ông Địa như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ 

Một bộ Tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp không cần phải quan trọng vấn đề lớn nhỏ, mà quan trọng nhất là việc thỉnh thờ và chất liệu. Ngày nay, nhiều gia chủ thường đặt trên ban thờ thần tài của gia đình mình những bức tượng Thần Tài Thổ Địa được làm thủ công từ đá tự nhiên. Các chuyên gia phong thủy cho rằng :” theo tâm linh thì những gì thuộc về tự nhiên sẽ ẩn chứa nhiều may mắn nhất “, đúng vậy, tượng đá Thần Tài Thổ Địa vừa mang vẻ đẹp tinh tế, vừa đảm bảo được yếu tố sang trọng cho không gian thờ tự, mà hợp yếu tố phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho người sử dụng

Như chúng ta đã biết thì bàn thờ ông địa – thần tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam như các cửa hàng kinh doanh, các công ty – xí nghiệp hoặc các hộ gia đình. Việc thờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách chọn bàn thờ thần tài ra sao cho đúng ? Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn sẽ cho quý vị biết thêm về thần tài – ông địa cũng như cách đặt bàn thờ thần tài ở đâu là phù hợp.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bên cạnh việc thờ cúng gia tiên thì nhiều gia đình cùng sắp xếp một bàn thờ thờ thần tài thổ địa. Vì sao vậy?

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Thần tài, thổ địa là hai vị thần linh. Các cụ ngày xưa quan niệm rằng: Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài, phúc lộc trong nhân gian; Thổ Địa là người trông coi đất đai để chống ma quỷ ngoại đạo xâm nhập. Người đời cho rằng: mỗi gia đình đều có một Thổ Địa cai quản vùng đất của nhà mình.

Vì vậy việc thờ cúng các ngài với mong muốn của gia chủ về cuộc sống an lành, giàu sang, đầy đủ, phú quý. Trưng bày tượng thần tài thổ địa đẹp sẽ tăng tài lộc, cơ hội, may mắn cho gia chủ, nhất là người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu một ban thờ thần tài thổ địa trong nhà.

Vì sao nên chọn tượng Thần Tài Ông Địa bằng đá tự nhiên

Nếu bạn đang quan tâm tới tượng thờ thần tài ông địa đẹp thì chất liệu đá tự nhiên sẽ là phù hợp hơn cả mà không một chất liệu nào có thể thay thế. Được lựa chọn từ những mỏ đá quý từ thiên nhiên, được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình tạo ra những bức tượng đá đẹp từng đường nét chi tiết. Là dòng sản phẩm cao cấp sang trọng, và đặc biệt nó phù hợp với yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc may mắn.

Tượng ông địa, thần tài bằng đá vừa sang trọng lại vừa thanh thoát. Có thể nói mẫu tượng này được khá nhiều hộ gia đình và những người kinh doanh buôn bán ưa chuộng. Vì màu sắc, kiểu dáng rất hài hòa. Bên cạnh đó chất liệu bằng đá càng làm tăng thêm vẻ phú quý cho tượng.

Đặt tượng Thần Tài Ông Địa như thế nào để mang lại may mắn và đại cát ?

Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn chưa biết làm sao chọn lựa đúng hướng và đúng phong thủy. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé

Bàn thờ Thổ địa thần tài thường được đặt ở nơi hướng ra cửa chính, sau lưng có vách dựa để đảm bảo ý nghĩa phong thủy và thu hút tài lộc.

Gia chủ có thể đặt bàn thờ dưới đất, không được đặt ngang với bàn thờ phật. Về vị trí của hai vị thần sẽ là: bên trái là tượng Thần tài, bên phải là tượng Thổ Địa.

Với bàn thờ tượng Thần tài thổ địa, gia chủ có thể sắp xếp: giữa bàn thờ là bát hương (nên thắp hương hàng ngày để cầu khấn ước vọng của mình); có thể đặt bộ ngai 3 chén hoặc đài thờ đựng muối, gạo, rượu; lọ hoa, mâm bồng đựng bánh kẹo, hoa quả…. nhưng quan trọng vẫn là sự thành kính xuất phát từ tâm của gia chủ. Nhưng hơn hết, gia chủ cần lưu ý: các mẫu tượng thần tài thổ địa cần được khai quang điểm nhãn trước khi thờ thì mới phát huy giá trị phong thủy tâm linh.

Trên đây là một số kinh nghiệm về tục thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lập bàn thờ địa. Nếu cần lựa chọn những mẫu tượng thần tài thổ địa đẹp bằng đá hay còn những vướng mắc cần được tư vấn kĩ hơn quý khách đừng ngần ngại đến với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé.